7 สิ่งต่อไปนี้ไม่ควรทำหลังมีเซ็กส์

เซ็กส์ที่ดีนั้นย่อมเป็นสิ่งที่คู่รักแทบจะทุกคู่นั้นต้องการ เพราะเป็นเรื่องธรรมชาติที่เซ็กส์และการใช้ชีวิตคู่นั้นเป็นของคู่กันเสมอ แต่การจะมีเซ็กส์ดี ๆ อย่างที่ตนฝันไว้นั้นอาจยากกว่าที่คิด ด้วยปัจจัยหลาย ๆ อย่างที่ทำให้เป็นเช่นนั้น ไม่ว่าจะเป็นความเข้าใจเกี่ยวกับเซ็กส์ การเปิดใจ หรือแม้แต่สิ่งที่คุณทำหลังจากเย็ดกันไปแล้วเองก็มีผลเช่นกัน เพราะเซ็กส์ไม่ใช่แค่เย็ดกันให้จบ ๆ ไปเหมือนการเบิ่งหนังโป้ ดังนั้นเพื่อชีวิตเซ็กส์ที่ดีขึ้น เราไปดูกันดีกว่าครับว่า 7 อย่างที่ไม่ควรทำหลังเย็ดกันแล้วมีอะไรบ้าง
1.กินของเย็น
หลังจาดเย็ดกันแล้วเราจะรู้สึกร้อน คอแห้ง เป็นธรรมดาที่อาการนี้จะทำให้เราอยากกินอะไรเย็น ๆ แต่ทว่าพฤติกรรมแบบนี้ไม่ดีต่อระบบสืบพันธุ์อย่างมาก เพราะอารมณ์ทางเพศนั้นขึ้นอยู่กับระบบประสาทและระบบต่อมไร้ท่อ เมื่ออารมณ์ทางเพศลดลงการทำงานของระบบต่าง ๆ ก็จะกลับเป็นปกติ แต่การกินอาหารหรือเครื่องดื่มเย็นเข้าไปจะไปกระตุ้นกระเพาะอาหาร ซึ่งมีเลือดจะไปเลี้ยงกระเพาะอาหารช้าลงตอนเย็ดกัน ทำให้เป็นการทำร้ายกระเพาะอาหารได้เมื่อมันกลับสู่ภาวะปกติ เป็นสาเหตุของการปวดท้อง ทางที่ดีถ้ารู้สึกคอแห้งหลังเย็ดกันแล้วแนะนำให้ดื่มน้ำอุ่น หรือน้ำในอุณหภูมิห้องปริมาณน้อย ๆ ดีกว่าครับ
2.ผู้ชายไม่ควรปัสสาวะทันที
การปัสสาวะทันทีหลังจากเย็ดกันแล้วเป็นวิธีป้องกันการติดเชื้อที่ง่ายมากสำหรับผู้หญิง เพราะว่าท่อปัสสาวะของผู้หญิงสั้นและตรง ถ้ามีแบคทีเรียเข้าไปจะเป็นต้นตอของอาการท่อปัสสาวะอักเสบ แต่สำหรับผู้ชายนั้นต่างกันสุด ๆ เลยครับ เพราะท่อปัสสาวะของผู้ชายนั้นยาวและโค้งงอ ทำให้เวลาปัสสาวะจะใช้เวลาและแรงดันมากกว่า ซึ่งหลังจากเพิ่งเย็ดไปอวัยวะเพศของผู้ชายจะยังเกร็งตัวอยู่ ความดันในท่อปัสสาวะจะสูงทำให้ปัสสาวะยาก และทำให้แบคทีเรียหรือของเสียเข้าสู่ต่อมลูกหมาก เมื่อปล่อยไปนาน ๆ จะทำให้ต่อมลูกหมากอักเสบ ทางที่ดีควรจะรอซัก 5-10 นาทีแล้วค่อยเข้าห้องน้ำ แต่ถ้าหลังจากเย็ดไปแล้วปัสสาวะบ่อย หรืออยากปัสสาวะอย่างเร่งด่วนแบบนี้ควรรีบพบแพทย์นะครับ
3.ไม่ควรรีบนอนทันที
ผู้ชายจะรู้สึกเหนื่อยล้ามากหลังจากเย็ดไปจนอยากนอนทันที แต่การนอนหลับไปทันทีนั้นไม่ได้ช่วยให้คุณได้พักผ่อนเลยครับ เนื่องจากตอนเย็ดกันไม่ได้มีแค่อวัยวะเพศที่ทำงานหนัก หัวใจก็ทำงานหนักเช่นกัน ความดันเลือดก็เพิ่มขึ้น ผิวหนังขับเหงื่อออกมามาก เมตาบอลิซึ่มก็ทำงานเยอะขึ้น และในระหว่างเย็ดกันระบบเหล่านี้ก็ทำงานสัมพันธ์กันหมดจนถึงหลังเย็ดกันเสร็จแล้ว ทำให้ร่างกายยังทำงานหนักอยู่จึงควรหาอะไรทำก่อน ยังไม่ควรนอนหลับทันทีเพราะจะทำให้เหนื่อยล้าในวันถัดไปด้วย
4.ไม่ควรอาบน้ำทันที
เพราะว่าอีกฝ่ายอาจมองว่าคุณเร่งรีบที่จะจบเกมรัก หรือคิดว่าคุณรู้สึกว่าเซ็กส์เป็นสิ่งสกปรกได้ ที่จริงแค่ทำความสะอาดง่าย ๆ หลังเย็ดเสร็จก็เพียงพอแล้วครับ
5.อย่าตากลม
การนอนถอดเสื้อตากแอร์นั้นเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง เพราะจะทำให้แบคทีเรียมีโอกาสเพิ่มจำนวน และหลังจากเย็ดกันไปความสามารถในการปรับอุณหภูมิของร่างกายก็ลดลง การเปิดแอร์นั้นก็จะทำใกล้รูขุมขนปิดไม่สามารถระบายเหงื่อที่ตกค้างได้
6.ไม่ควรรีบแยกเตียง
สามีภรรยาบางคู่นั้นเคยชินกับการแยกเตียงนอนเป็นปกติ แต่หลังจากเย็ดกันไปแล้วก็ควรนอนกอดกันซักหน่อย พูดคุยกันบ้าง และอย่านอนหลับในทันที เพราะมันจะทำให้เสน่ห์ของเซ็กส์ลดลงไปเรื่อย ๆ ยิ่งทำให้ทั้งคู่ไม่มีเวลาที่จะแบ่งปันความรู้สึกหลังเย็ด นอกจากนี้ยังทำให้คิดว่าความต้องการเมื่อครู่เป็นแค่เรื่องเซ็กส์ล้วน ๆ โดยไม่เกี่ยวกับความรักอีกต่างหาก

Leave a Reply