พลังเมคอัพ เปลี่ยนหน้าโทรมให้สดใส

ผู้หญิงสมัยนี้มีสถิติการใช้เครื่องสำอางมากถึง 95% เป็นผู้หญิงให้ออกจากบ้านโดยไม่แต่งหน้าถือเป็นเรื่องที่เสี่ยง เสี่ยงจะเจอคนรู้จัก หรือต้องไปพบเจอผู้คน ถึงยังไงก็ควรจะแต่งหน้ากันสักหน่อย ซึ่งเมคอัพนี่แหละคือของที่เราจะต้องมีติดตัวไว้ อย่างเช่น แป้ง ลิปสติก บลัชออน ดินสอเขียนคิ้ว เพียงเท่านี้ก็พร้อมออกจากบ้านได้แล้ว แต่เรามีเคล็ดลับการแต่งหน้าที่สาวๆต้องรู้ ช่วยเปลี่ยนหน้าโทรมให้กลับมาสดใส พร้อมออกจากบ้านสู่ทุกสภาพอากาศ เคล็ดลับจะมีอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ
1. อายครีมและครีมที่เพิ่มความชุ่มชื้น จุดที่บ่งบอกว่าโทรมได้ง่ายที่สุด ก็คือรอบดวงตา การทาอายครีมจะช่วยลดริ้วรอยรอบดวงตา เพิ่มความกระจ่างใส ทำให้ใบหน้าดูสดใสขึ้น และครีมประเภทมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น และรักษาน้ำในผิว ทำให้ผิวดูเต่งตึง ใส ถึงจะนอนน้อยก็ยังพร้อมแต่งหน้า และการกักเก็บน้ำในผิว ยังทำให้ใบหน้าของเราดูสุขภาพดี แต่งหน้านิดเดียวก็พร้อมสวยแล้วค่ะ
2. เคล็ดลับซ่อนขอบตาดำ การแต่งหน้าสมัยนี้มีการใช้อายไลน์เนอร์ ที่ทำให้ตาดูคมเฉี่ยว และดูตาโตขึ้น แต่ก็เป็นการเน้นให้เห็นว่าใต้ตาคล้ำ วิธีแก้ที่ดีคือให้ใช้อายแชโดว์ หรือที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นสีน้ำตา เอามาปัดที่ขนตาด้านล่างแทน นอกจากจะช่วยทำให้ดูตากลมโต ดูมีประกาย ยังช่วยบดบังรอยคล้ำใต้ตาได้เหมือนกัน
3. งานขนตาต้องไม่พลาด จะแต่งหน้าปังแค่ไหน ถ้าลืมดูแลขนตาให้งอนงาม ก็ยังไม่ถือว่าเสร็จกระบวนการ หลังจากลงอายแชโดว์แล้ว สาวๆควรปัดมาสคาร่าก่อนให้ขนตางอนงาม และเพิ่มความหนา ขนตาดูเป็นโวลลุ่ม มีระดับ และยังทำให้กรีดอายไลน์เนอร์ได้ง่ายขึ้นด้วย เพราะมีขนตาเป็นเส้นให้สามารถวาดตามได้ง่ายๆ ทำตามขั้นตอนนี้สาวๆจะได้ดวงตาสวยคม เวลาจ้องตากับหนุ่มๆจะยิ่งชวนให้เขารู้สึกหลงใหล อยากชวนจ้องตาบนเตียงแล้วต่อด้วยการสอดใส่ที่หี งานนี้ต้องไม่พลาด
4. เพิ่มความสดใสด้วยการแต่งแก้ม ใบหน้าที่สดใส คือใบหน้าที่มีสีชมพูระเรื่อ แสดงให้เห็นว่าผิวมีสุขภาพดี ผิวใส การใช้เมคอัพจะช่วยเข้ามาเสริมความสดใสของใบหน้าให้คุณได้ บลัชออนสีชมพูอ่อนๆเป็นการเพิ่มมิติให้ใบหน้า และทำให้หน้าของเราดูสดใส เวลาถ่ายรูปก็ทำให้หน้าดูมีสีสัน ไม่ดูขาวซีดจนเกินไปด้วยล่ะ หรือถ้าใครที่ไม่ชอบแต่งหน้าโทนสีชมพู บลัชออนสีส้มอ่อนๆก็เป็นอีกสีที่มีสาวๆใช้เยอะ เป็นสีสไตล์เกาหลี ใช้คู่กับลิปสีส้มอมชมพู ดูเข้ากันกับสีแก้มดีค่ะ
เคล็ดลับแต่งหน้าที่เรานำมาฝาก เป็นเคล็ดลับที่สาวๆทำตามได้ง่ายๆ เพิ่มเสน่ห์และความน่าสนใจให้ใบหน้า เพราะผู้ชายเขามาดูหีเราไม่ได้ เลยต้องใช้ใบหน้านี่แหละดึงดูด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *