เครื่องสำอางสารพัดอย่าง ที่ทำใช้ได้มากกว่าแค่เสริมสวย

ของที่คู่กับผู้หญิง ก็คือเรื่องความงาม โดยเฉพาะการแต่งหน้าที่จะขาดไปไมได้ ออกจากบ้านเมื่อไหร่หน้าต้องแน่น คิ้วต้องเป๊ะ และต้องแต่งเติมสีสันให้กับดวงตา แก้มแบบไม่มีขาด คุณเคยรู้หรือเปล่า ว่าเครื่องสำอางที่ใช้กันอยู่เนี่ย มันมีประโยชน์มากกว่าแค่ใช้ประทินผิว หรือเสริมความงาม
1. โทนเนอร์ ของเหลวสำหรับทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก ใช้สำหรับเช็ดที่ใบหน้าหลังล้างหน้า เพื่อทำความสะอาดมากขึ้น โดยส่วนใหญ่แล้วโทนเนอร์จะมีแอลกอฮอล์ผสม เพื่อใช้สำหรับฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เราจึงสามารถนำมาใช้แทนเจลล้างมือได้เหมือนกัน และยังใช้เช็ดสิ่งต่างๆ เช่นโทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ แท็บเลต เพื่อล้างคราบไขมันและกำจัดเชื้อโรคต่างๆ จะใช้เช็ดหน้าหรือเช็ดของ ก็สะอาดปลอดภัย
2. น้ำยาเคลือบเล็บ หลังจากทาเล็บได้สีสันตามต้องการแล้ว ก็ต้องเพิ่มความเงางามด้วยน้ำยาเคลือบเล็บ แต่มันยังมีประโยชน์มากกว่าการทำให้เล็บเงางาม ก็คือการลดรอยต่างๆบนเครื่องใช้ที่เป็นพื้นผิวมันวาว โดยการหยดลงไปแล้วทาให้ทั่ว รอยขนแมวหรือรอยขีดข่วนจะหายไป นอกจากนี้ยังใช้แทนกาวสำหรับติดชองตกแต่ง หรือเพื่อยึดน็อตตัวเล็กได้ดี เพียงแค่หยดลงไปก่อนจะขันน็อตก็เพิ่มความแน่นได้เหมือนกัน อีกหนึ่งทริคที่ในหนังxใช้กัน คือการใช้น้ำยาเคลือบเล็บติดรูปดาว หรือหัวใจสำหรับตกแต่งใบหน้า
3. แป้งฝุ่น รวมทั้งแป้งเด็ก ส่วนใหญ่เรามักจะใช้ทาบางๆทีผิวเพื่อให้สบายตัว อีกหนึ่งวิธีที่สามารถใช้ได้คือลดความอับชื้นในตอนออกกำลังกาย เพียงแค่ทาลงไปที่รักแร้ เหงื่อที่ออกมาก็จะไม่ส่งกลิ่นเหม็นกวนใจ และวันไหนที่ไม่อยากสระผม แต่เส้นผมเริ่มมีความมันเงา ก็สามารถใช้แป้งเด็กโรยบางๆให้ทั่ว ความมันบนเส้นผมจะลดลง ไม่ทำให้ผมลีบแบน เวลาจับก็ไม่รู้สึกเหนียว เพราะแป้งจะซับความมันเอาไว้
4. น้ำยาล้างเล็บ อีกหนึ่งสารทำความสะอาดที่ช่วยลดคราบไขมัน และสลายโปรตีนที่เกิดจากเหงื่อ จึงนิยมนำมาใช้ขจัดคราบต่างๆ เช่น คราบไขมันที่กระจกในห้องอาบน้ำ เพียงแค่ใช้น้ำยาล้างเล็บผสมกับน้ำอุ่น หรือในการถ่ายทำหนังx ก็มีการใช้น้ำยาล้างเล็บเช็ดกล้องเพื่อล้างคราบอสุจิที่อาจจะติดตามกล้องที่ใช้ถ่ายทำ หรือจะนำมาใช้กับครัวเรือน ด้วยการล้างคราบมันที่อ่างล้างจาน เป็นต้น
5. วาสลีนหรือลิปมัน การนำมาใช้ประโยชน์ส่วนใหญ่ก็คือป้องกันปากแห้ง แตก ลอกเป็นขุย หรือจะนำมาใช้กับเส้นผม โดยนำวาสลีนทาบางๆที่ปลายผมเพื่อลดผมแตกปลาย คล้ายกับการใช้น้ำมันมะกอก หรือจะใช้ลิปมันไปทาที่ร่องหน้าต่างกระจก ป้องกันสนิมและลูกกลิ้งฝืด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *