ข้ออ้างที่ฟังไม่ขึ้นเวลาบอกเลิก

ถึงจะดูแปลกไปสักหน่อยแต่มันก็คือเรื่องจริงเสมอที่บอกว่าตอนรักกันมีคำพูดมากมายคุณดีอย่างนู้นคุณดีอย่างนี้ไม่สามารถมีใครที่เข้ามาแทนที่คุณได้อย่างแน่นอนเขาจะไม่มีวันนอกใจคุณเด็ดขาดจะยอมเป็นคนดีเพื่อเธอแล้วก็มีอีกมากมายที่เขาจะพูดให้คุณฟัง แต่พอมาวันนี้วันที่ใจของคนเรามันเปลี่ยนไปแล้วเขากลับไม่กล้าที่จะพูดตรง ๆ ว่าหมดใจบางคนใช้ปัญหาชีวิตคู่มาอ้างอย่างการที่ไม่ชอบนิสัยบางอย่างของแฟน เช่นบอกว่าแฟนชอบดูคลิปโปมากเกินไม่ชอบให้แฟนดูคลิปโปแต่ความเป็นจริงทั้ง ๆ ที่เธอก็ดูคลิปโปเช่นกันแล้วถึงแม้ว่าแฟนของเธอจะบอกว่าจะเลิกดูคลิปโปถ้าหากว่าเธอไม่ชอบแต่จริง ๆ แล้วถึงแฟนเธอจะไม่ดูคลิปโปเธอก็คงจะเลิกอยู่ดีหรือว่าอยากเลิกก็ต้องหาข้ออ้างมาสารพัดมาพูดทั้ง ๆ ที่ความหมายมันก็เหมือนเดิมนั่นก็คือเขาอยากเลิกกับคุณนั่นเองเพราะฉะนั้นวันนี้เราจะนำข้อมูลที่เกี่ยวกับคำพูดแบบไหนที่แสดงว่าเขานั้นหมดใจแน่นอน
ข้อที่หนึ่งขอโทษนะเธอดีเกินไป เจอข้อแรกก็จี๊ดกันเลยทีเดียวขนาดเราดีเกินไปแล้วเธอยังไม่ชอบแบบนี้ก็คงจะมีคนที่คิดในใจกันบ้างแหละว่าชอบคนเลวทำไมไม่มาบอกกันก่อนเดี๋ยวจะเลวให้ดูเลย แต่ก็นั่นแหละคนมันจะไปข้ออ้างที่เป็นกำปั้นทุบดินแบบนี้มันก็เอามาอ้างเพื่อที่จะบอกเลิกคุณได้
ข้อที่สองขอโทษนะแต่ตอนนี้อยากอยู่คนเดียว นี่ก็เป็นอีกเหตุผลนึงนะที่ตอบแบบกำปั้นทุบดินสุด ๆ ตอนที่คบกันตัวนี่แทบจะติดกันตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมงยังไม่เห็นจะบ่นอะไรแต่พอวันจะไปวันที่จะบอกเลิกกลับพูดว่าอยากจะอยู่คนเดียวขึ้นมาซะอย่างนั้นเอาจริงเลยนะอยากอยู่คนเดียวหรืออยากอยู่กับคนอื่นที่ไม่ใช่เรากันแน่
ข้อที่สามห่างกันสักพัก มาแรงสุด ๆ เลยนะกับเหตุผลนี้ห่างกันสักพักกลับไปคิดกันให้ดีก่อนแล้วค่อยตัดสินใจ ตลกมาก ๆ ประโยคนี้นะที่บอกว่าห่างกันสักพักนี่มันก็หมายความว่าเลิกกันเถอะนี่แหละละมันมีใครบ้างล่ะที่เลิกกันแล้วกลับมาเป็นแฟนกันได้สนิทใจเหมือนเดิมบ้าง
ข้อที่สี่เราคงเข้ากันไม่ได้ เหตุผลนี้ก็ใช้กันบ่อยสุด ๆ เราคงเข้ากันไม่ได้คบกันมาตั้งนานทำไมพึ่งจะเข้ากันไม่ได้ทั้ง ๆ ที่หลาย ๆ คู่ก็คงจะเข้ากันมาบ่อยแล้วจริงมั้ยล่ะถ้าเข้ากันไม่ได้จริง ๆ ก็ต้องมานั่งเปิดในปรึกษาและช่วยกันแก้ปัญหาถ้าหากว่ายังรักกันอยู่ไม่ใช่แค่จะเลิกและยกข้ออ้างว่าเข้ากันไม่ได้ออกมานะ
ข้อที่ห้าเป็นเพื่อนกันดีกว่า จากที่เป็นแฟนกันดี ๆ กลับอยากจะลดลงมาเหลือแค่เพื่อนหรือพี่น้องขอโทษนะถามจริง ๆ ใครจะมันไปปรับตัวได้คบกันเป็นแฟนไม่ได้และจะให้กลับไปคบกันเป็นเพื่อนนี่นะฝันไปเถอะ

Leave a Reply